Gujarati Phrases
- Home
- Learn Gujarati
- Gujarati Phrases
Gujarati Phrases and Common Expressions
This page contains a table including the following: Gujarati phrases, expressions and words in Gujarati, conversation and idioms, Gujarati greetings, and survival phrases. It also helps if you simply want to know what to say when chatting in Gujarati!
Most of the sentences below are used for everyday life conversations, so they might come handy if you memorize them.
English Phrases | Gujarati Phrases |
---|---|
English Greetings | Gujarati Greetings |
Hello | નમસ્તે Namastē |
Good morning | સુપ્રભાત Suprabhāta |
Good evening | શુભ સાંજ Śubha sān̄ja |
Welcome | સ્વાગત છે Svāgata chē |
How are you? | તમે કેમ છો? Tamē kēma chō? |
I am fine, thank you | હું ઠીક છું, આભાર Huṁ ṭhīka chuṁ, ābhāra |
And you? | અને તમે? Anē tamē? |
Good / So-So | સારું / તેથી-તેમ Sāruṁ/ tēthī-tēma |
Thank you | આભાર Ābhāra |
You are welcome | તમારું સ્વાગત છે Tamāruṁ svāgata chē |
Hey! Friend! | અરે! મિત્ર! Arē! Mitra! |
I missed you so much! | હું તને બહુ જ યાદ કરું છું! Huṁ tanē bahu ja yāda karuṁ chuṁ! |
What's new? | નવું શું છે? Navuṁ śuṁ chē? |
Nothing much | કઈ ખાસ નહિ Ka'ī khāsa nahi |
Good night! | શુભ રાત્રી! Śubha rātrī! |
See you later! | પછી મળીશું! Pachī maḷīśuṁ! |
Goodbye | આવજો Āvajō |
Asking for Help and Directions | |
I am lost | હું ખોવાઇ ગયો Huṁ khōvā'i gayō |
Can I help you? | શું હું તમને મદદ કરી શકું? Śuṁ huṁ tamanē madada karī śakuṁ? |
Can you help me? | શું તમે મને મદદ કરી શકશો? Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō? |
Where is the (bathroom / pharmacy)? | (બાથરૂમ / ફાર્મસી) ક્યાં છે? (Bātharūma/ phārmasī) kyāṁ chē? |
Go straight! Then turn left / right! | સીધા જાવ! પછી ડાબે/જમણે વળો! Sīdhā jāva! Pachī ḍābē/jamaṇē vaḷō! |
I am looking for John | હું જ્હોનને શોધી રહ્યો છું Huṁ j'hōnanē śōdhī rahyō chuṁ |
One moment please! | કૃપા કરીને એક ક્ષણ! Kr̥pā karīnē ēka kṣaṇa! |
Hold on please! | જરા થોભો! Jarā thōbhō! |
How much is this? | આ કેટલું છે? Ā kēṭaluṁ chē? |
Excuse me | માફ કરશો Māpha karaśō |
Come with me! | મારી સાથે ચાલ! Mārī sāthē cāla! |
How to Introduce Yourself | |
---|---|
Do you speak (English / Gujarati)? | શું તમે (અંગ્રેજી/ગુજરાતી) બોલો છો? Śuṁ tamē (aṅgrējī/gujarātī) bōlō chō? |
Just a little | થોડું જ Thōḍuṁ ja |
What is your name? | તમારું નામ શું છે? Tamāruṁ nāma śuṁ chē? |
My name is... | મારું નામ... Māruṁ nāma... |
Mr / Mrs | શ્રીમાન Śrīmāna / શ્રીમતી Śrīmatī |
Nice to meet you! | તમને મળીને આનંદ થયો! Tamanē maḷīnē ānanda thayō! |
You are very kind | તમે ખુબ દયાળુ છો Tamē khuba dayāḷu chō |
Where are you from? | તમે ક્યાંથી છો? Tamē kyānthī chō? |
I am from the United States | હું યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સથી છું Huṁ yunā'iṭēḍa sṭēṭsathī chuṁ |
I am American | હું અમેરિકન છું Huṁ amērikana chuṁ |
Where do you live? | તમે ક્યાં રહો છો? Tamē kyāṁ rahō chō? |
I live in the United States | હું યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સમાં રહું છું Huṁ yunā'iṭēḍa sṭēṭsamāṁ rahuṁ chuṁ |
Did you like it here? | શું તમને તે અહીં ગમ્યું? Śuṁ tamanē tē ahīṁ gamyuṁ? |
What do you do for a living? | તમે તમારા જીવનનુું ગુજરાન ચલાવવા શું કરો છો? Tamē tamārā jīvananuuṁ gujarāna calāvavā śuṁ karō chō? |
I work as a (translator / businessman) | હું (અનુવાદક/ઉદ્યોગપતિ) તરીકે કામ કરું છું Huṁ (anuvādaka/udyōgapati) tarīkē kāma karuṁ chuṁ |
I like Gujarati | મને ગુજરાતી ગમે છે Manē gujarātī gamē chē |
I have been learning the Gujarati language for one year | હું એક વર્ષથી ગુજરાતી ભાષા શીખી રહ્યો છું Huṁ ēka varṣathī gujarātī bhāṣā śīkhī rahyō chuṁ |
Oh! That's good! | ઓહ! તે સારુ છે! Ōha! Tē sāru chē! |
How old are you? | તમારી ઉંમર કેટલી છે? Tamārī ummara kēṭalī chē? |
I am (twenty, thirty...) years old | હું (વીસ, ત્રીસ...) વર્ષનો છું Huṁ (vīsa, trīsa...) Varṣanō chuṁ |
I have to go | મારે જવું છે Mārē javuṁ chē |
I will be right back | હું હમણાં પાછો આવીશ Huṁ hamaṇāṁ pāchō āvīśa |
Wish Someone Something | |
Good luck! | સારા નસીબ! Sārā nasība! |
Happy birthday! | જન્મદિવસ ની શુભકામના! Janmadivasa nī śubhakāmanā! |
Happy new year! | સાલ મુબારક! Sāla mubāraka! |
Merry Christmas! | મેરી ક્રિસમસ! Mērī krisamasa! |
Congratulations! | અભિનંદન! Abhinandana! |
Enjoy! | આનંદ માણો! Ānanda māṇō! |
I would like to visit India one day | હું એક દિવસ ભારત આવવા માંગુ છું Huṁ ēka divasa bhārata āvavā māṅgu chuṁ |
Say hello to John for me | મારા માટે જ્હોનને હેલો કહો Mārā māṭē j'hōnanē hēlō kahō |
Good night and sweet dreams! | શુભ રાત્રિ અને મધુર સપના! Śubha rātri anē madhura sapanā! |
Solving a Misunderstanding | |
I am sorry | હું દિલગીર છું Huṁ dilagīra chuṁ |
No problem | કોઇ વાંધો નહી Kō'i vāndhō nahī |
Can you say it again? | શું તમે તેને ફરીથી કહી શકો છો? Śuṁ tamē tēnē pharīthī kahī śakō chō? |
Can you speak slowly? | શું તમે ધીરે ધીરે બોલી શકો છો? Śuṁ tamē dhīrē dhīrē bōlī śakō chō? |
Write it down please | કૃપા કરીને તેને લખો Kr̥pā karīnē tēnē lakhō |
I do not understand | મને સમજાતું નથી Manē samajātuṁ nathī |
I do not know | હુ નથી જાણતો Hu nathī jāṇatō |
I have no idea | મને ખબર નથી Manē khabara nathī |
What is that called in Gujarati? | તેને ગુજરાતીમાં શું કહેવાય? Tēnē gujarātīmāṁ śuṁ kahēvāya? |
What is this? | આ શું છે? Ā śuṁ chē? |
My Gujarati is bad | મારું ગુજરાતી ખરાબ છે Māruṁ gujarātī kharāba chē |
I need to practice my Gujarati | મારે મારી ગુજરાતી પ્રેક્ટિસ કરવાની જરૂર છે Mārē mārī gujarātī prēkṭisa karavānī jarūra chē |
Don't worry! | ચિંતા કરશો નહીં! Cintā karaśō nahīṁ! |
Gujarati Expressions and Words | |
Good / Bad / So-So | સારું/ખરાબ/સો-સો Sāruṁ/kharāba/sō-sō |
Big / Small | મોટા Mōṭā / નાના Nānā |
Today / Now | આજે Ājē / હવે Havē |
Tomorrow / Yesterday | કાલે Kālē / ગઇકાલે Ga'ikālē |
Yes / No | હા Hā / ના Nā |
Here you go! | અહીં તમે જાઓ! Ahīṁ tamē jā'ō! |
Do you like it? | તને ગમે છે? Tanē gamē chē? |
I really like it! | મને ખરેખર તે ગમે છે! Manē kharēkhara tē gamē chē! |
I am hungry / thirsty | હું ભૂખ્યો/તરસ્યો છું Huṁ bhūkhyō/tarasyō chuṁ |
In The Morning / Evening / At Night | સવારે / સાંજે / રાત્રે Savārē/ sān̄jē/ rātrē |
This / That | આ Ā / તે Tē |
Here / There | અહીં Ahīṁ / ત્યાં Tyāṁ |
Me / You / Him / Her | મને Manē / તમે Tamē / તેને Tēnē / તેણીના Tēṇīnā |
Really? | ખરેખર? Kharēkhara? |
Look! | જુઓ! Ju'ō! |
Hurry up! | જલદીકર! Jaladīkara! |
What? Where? | શું? ક્યાં? Śuṁ? Kyāṁ? |
What time is it? | કેટલા વાગ્યા? Kēṭalā vāgyā? |
It is 10 o'clock / 07:30pm | તે 10 વાગ્યે / 07:30 વાગ્યા છે Tē 10 vāgyē/ 07:30 Vāgyā chē |
Give me this! | મને આ આપો! Manē ā āpō! |
I love you! | હું તને પ્રેમ કરું છુ! Huṁ tanē prēma karuṁ chu! |
I feel sick | મને બીમાર લાગે છે Manē bīmāra lāgē chē |
I need a doctor | મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē |
One, Two, Three | એક બે ત્રણ Ēka bē traṇa |
Four, Five, Six | ચાર, પાંચ, છ Cāra, pān̄ca, cha |
Seven, Eight, Nine, Ten | સાત, આઠ, નવ, દસ Sāta, āṭha, nava, dasa |
I hope the content of this page was useful to you, and that you learned some Gujarati phrases, expressions and words. Make sure to memorize them to be able to use them in your daily conversation.